Kết nối với chúng tôi

Bản tin

Shark Tank: Shark Bình từ chối đầu tư vì “Start up Việt bây giờ bị ngáo giá”

VieTiger

Được phát hành

vào

Shark Tank: Shark Bình từ chối đầu tư vì “Start up Việt bây giờ bị ngáo giá” | The Thaiger

Tập 6 chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3, phát sóng tối ngày 28/8, đánh dấu sự xuất hiện của Shark Bình – nhân vật mới nhất tham gia vào “bể cá mập”.

Cả 3 start up của tập phát sóng mới đây đều khiến các shark ngao ngán họ đều gọi số vốn rất cao với định giá công ty ở “trên trời”.

Cụ thể, Lê Thị Thùy Linh (Founder & CEO Tối Nay Ăn Gì) kêu gọi 2,5 tỷ cho 1% cổ phần.

Hồng Nguyên & Nguyễn Kim Phụng (Founder & Cofounder cộng đồng DrExpedia) gọi vốn 5.5 tỷ cho 5% cổ phần. 

Lê Nguyễn Khánh Trình (CEO công ty Khánh Trình) gọi vốn 5 triệu USD cho 10% cổ phần. Tức là, có CEO đã định giá công ty của mình lên đến hơn 1000 tỷ. 

Tuy nhiên, điểm chung của các start up này đều là chưa có sự tăng trưởng hay phát triển mạnh, tất cả đều chỉ đơn giản là có ý tưởng và mơ ước, đam mê kinh doanh. Trước 3 màn gọi vốn được đánh giá là “trên trời”, “không tưởng”, Shark Bình không ngần ngại đưa ra những nhận xét thẳng thắn, có phần “dội gáo nước lạnh” vào các founder và CEO của các start up.

Sau khi nghe founder công ty Khánh Trình kêu gọi 5 triệu USD cho 10% cổ phần, Shark Bình nói: “Start up Việt Nam bây giờ bị ngáo giá hay sao ấy?”.

Shark Bình thẳng thắn nhận xét dự án của Khánh Trình

Trước đó, Shark Bình là người liên tục đưa ra những nhận xét gay gắt về sự “trên trời” của các vị CEO trong việc định hướng kinh doanh. Vị shark khó tính này thậm chí cho rằng đừng nói kêu gọi 2,5 tỷ vì dù là 250 triệu, ông cũng sẽ không đầu tư cho start up “Tối nay ăn gì” vì họ đang làm những thứ rất vô nghĩa. 

Thậm chí khi “Tối nay ăn gì” đã chốt deal với shark Việt là sẽ lấy 2,5 tỷ đầu tư cho 36% cổ phần, shark Bình vẫn lạnh lùng: “Anh xin em đừng làm mô hình này nữa… xin em hãy chuyển mô hình kinh doanh đi vì anh không muốn em phí tiền”. 

Với DrExpedia, shark Bình cũng có những nhận xét rất gay gắt: “”Vừa mới vào, các em dùng toàn key words, thuật ngữ làm anh choáng váng, xây xẩm mặt mày”. Ông khẳng định thêm tất cả những gì mà start up DrExpedia mới giới thiệu chỉ là thuật ngữ “chém” cho tương lai, chưa có thật. Sau đó, ông cho biết sẽ không đầu tư vì “các em không phải người của hành tinh này”.

Sau khi chương trình lên sóng, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra xung quanh những phát ngôn của Shark Bình. Nhiều người cho rằng vị Shark này có nhận xét rất chuẩn xác, sự lạnh lùng và thẳng thắn này là cần có ở một doanh nhân với tầm nhìn ra trông rộng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vị Shark này đang tỏ thái độ trịch thượng và vùi dập các ý tưởng kinh doanh.

Shark Bình tên thật là Nguyễn Hòa Bình được biết đến là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn NextTech, với hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Tập đoàn NextTech từ lâu không còn là cái tên xa lạ trên thị trường khởi nghiệp. Hoạt động dự trên 4 lĩnh vực chính: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ. NextTech được biết đến thông qua các dự án đáng chú ý như: FastGo, Ngân Lượng, mPOS, Vimo…

Phát biểu lần đầu tại Shark Tank Việt Nam, ông Nguyễn Hòa Bình cho biết khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hiện đang là xu hướng tất yếu để cạnh tranh và hội nhập với thế giới. Bởi hầu hết các startup kỳ lân đạt giá trị hàng tỷ USD hiện nay đều đến từ lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng rất khốc liệt này.

Nguồn: cafebiz.vn

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam cho tin tức và thông tin trên toàn quốc.

Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản tin

Công ty Alibaba chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng

VieTiger

Được phát hành

vào

Bởi

Công ty Alibaba chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng | The Thaiger

Hôm nay 20/9, hàng trăm người dân mang theo tài liệu giấy tờ giao dịch với Công ty Alibaba đến cơ quan điều tra trình báo mong làm rõ vụ việc lừa đảo nghiêm trọng.

Hôm 18/9, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) – Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thái Luyện ( Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, gọi tắt Công ty Alibaba) và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS năm 2015.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) – Công an TP.HCM, lực lượng chức đang làm việc với hai đối tượng. 

Khách hàng tố cáo Công ty Alibaba (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Đồng thời, chiều 20/9, lực lượng chức năng cũng đã có mặt phong tỏa và thu giữ chứng từ điều tra tại chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại đường số 5, phường Linh Chiểu (quận Thủ Đức). 

Liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nghiêm trọng và phức tạp tại Công ty địa ốc Alibaba. Lực lượng chức năng xác định có hơn 6.700 nạn nhân bị chiếm đoạt tổng số tiền lên đến hơn 2.500 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Luyện được cho là có vai trò cầm đầu, chỉ đạo em trai Nguyễn Thái Lĩnh dùng danh nghĩa cá nhân để nhận chuyển nhượng, thu gom lượng lớn đất nông nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai… 

Sau đó Công ty Alibaba và các công ty con lập hàng chục dự án “ma” (40 dự án), tung tin đồn giả về các dự án đất đai, lừa đảo hàng trăm người dân mua đất hòng chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: thanhnien.vn

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.
Continue Reading

Bản tin

Shark Tank Việt Nam: Cởi mở với mạng xã hội của người Việt, Shark Hưng rót vốn đầu tư cho Astra

VieTiger

Được phát hành

vào

Bởi

Shark Tank Việt Nam: Cởi mở với mạng xã hội của người Việt, Shark Hưng rót vốn đầu tư cho Astra | The Thaiger

Đầu tư 1 triệu USD vào Astra, “cá mập kén ăn” Phạm Thanh Hưng đã có thương vụ đầu tư độc lập đầu tiên trong mùa 3 của Shark Tank Việt Nam.

Tập 9 chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 ghi nhận kêu gọi đầu tư thành công từ dự án mạng xã hội du lịch Astra của Nguyễn Tiệp. 

Startup gửi đến nhà đầu tư lời mời 1 triệu USD cho 10% cổ phần với tham vọng chiếm 5% thị phần du lịch online toàn cầu và trở thành một trong những công ty công nghệ du lịch hàng đầu thế giới và khu vực trong vòng 5 năm tới. 

Màn chốt đầu tư “nhanh như một con gió” của Shark Hưng (Nguồn: TV HUB)

Trình bày trước nhà đầu tư, Nguyễn Tiệp – Nhà sáng lập và giám đốc điều hành Astra giới thiệu đây là mạng xã hội đầu tiên có công nghệ trả thưởng cho người dùng, áp dụng công nghệ Blockchain để minh bạch trả thưởng. Nhà sáng lập bày tỏ mong muốn trong 5 năm tới chiếm 5% thị phần du lịch online toàn cầu và đưa Astra thành một trong những công ty công nghệ du lịch hàng đầu thế giới và khu vực.

Shark Bình và Shark Dzung Nguyễn đều từ chối đầu tư vì mô hình không chắc chắn, tạo ra rất nhiều “nhiều rác và phiền toái”: “Bạn đang đốt tiền cho user … User của bạn thì ngược lại, bạn phải trả tiền để kêu gọi họ đóng góp cho cộng đồng của bạn chứ không phải user mà bạn kiếm tiền được”.

Bất ngờ, Shark Hưng quyết định đầu tư vì: “Trong bối cảnh ngày nay, chính phủ rất khuyến khích mạng xã hội Việt Nam thay vì dựa vào nền tảng mạng xã hội của nước khác. Đó là thứ khiến sự quan tâm của tôi nhìn theo hướng khác”.

Sau nhiều ngã giá, Shark Hưng và Astra quyết định 1 triệu USD cho 15% cổ phần, trong đó 150.000 USD cho 5%, 800.000 USD cho 10% cổ phần còn lạị.

Nguồn: cafef.vn

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.
Continue Reading

Bản tin

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau 5 tháng

VieTiger

Được phát hành

vào

Bởi

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau 5 tháng | The Thaiger

Ngày 18/9, hãng gọi xe Go-Viet thông báo thay đổi nhân sự lãnh đạo, tổng giám đốc Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời vị trí giám đốc điều hành chính thức từ ngày 11/10, sau 5 tháng gia nhập  vì không tìm được “sự đồng thuận giữa các bên”.

Trong thông cáo phát ra, Go-Viet cho biết luôn đặt những kế hoạch và dự định kinh doanh hiệu quả nhất đối với từng thời kỳ lãnh đạo. 

“Tuy nhiên, sau 5 tháng làm việc tại Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này và chúc bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) những điều tốt đẹp nhất trên con đường riêng của mình”, thông cáo nói. 

Như vậy, chỉ trong vòng nửa năm, Go-Viet đã hai lần thay đổi vị trí điều hành cao nhất. Hồi tháng 3, ông Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn đồng loạt thôi chức Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của Go-Viet.

Trước đó, một số nguồn tin cho hay ông Đức và bà Linh đồng thời yêu cầu bồi thường 800.000 USD, dấu hiệu cho thấy 2 nhân sự cấp cao của Go-Viet bị buộc thôi việc. Đại diện Go-Viet từ chối bình luận về thông tin liên quan khoản bồi thường kể trên.

Hiện Go-Viet chưa đưa ra thông tin ai sẽ đảm nhận vai trò điều hành công ty sau khi bà Trang rời đi.

Nguồn: vietnamnet.vn

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.
Continue Reading

Bản tin VieTiger

Theo kịp với tất cả các tin tức trong ngày. Đăng ký tại đây.

Tin tức mới nhất từ Việt Nam.

* indicates required
Đầu tư 10 lãi 1, “Tiếng sét trong mưa” được khán giả đón nhận nồng nhiệt | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật2 tuần trước

Đầu tư 10 lãi 1, “Tiếng sét trong mưa” được khán giả đón nhận nồng nhiệt

Thị trường chứng khoán ngày 9/9: Thanh khoản không cải thiện | The Thaiger
Bản tin2 tuần trước

Thị trường chứng khoán ngày 9/9: Thanh khoản không cải thiện

VTV Award 2019: Dàn sao “Về nhà đi con” đại thắng giải thưởng, “quậy” tưng bừng sân khấu trao giải | The Thaiger
Bản tin2 tuần trước

VTV Award 2019: Dàn sao “Về nhà đi con” đại thắng giải thưởng, “quậy” tưng bừng sân khấu trao giải

Vụ cháy Rạng Đông: 27,2 kg thủy ngân độc hại rò rỉ ra môi trường | The Thaiger
Bản tin2 tuần trước

Vụ cháy Rạng Đông: 27,2 kg thủy ngân độc hại rò rỉ ra môi trường

iOS 13 sắp ra mắt, làm thế nào để nâng cấp? | The Thaiger
Công nghệ2 tuần trước

iOS 13 sắp ra mắt, làm thế nào để nâng cấp?

Thảm sát Đan Phượng: Khởi tố vụ thảm án do tranh chấp nửa mét đất | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Thảm sát Đan Phượng: Khởi tố vụ thảm án do tranh chấp nửa mét đất

Hà Nội: Nổ lớn ở chung cư Linh Đàm, ít nhất 5 người bị thương | The Thaiger
Bản tin2 tuần trước

Hà Nội: Nổ lớn ở chung cư Linh Đàm, ít nhất 5 người bị thương

LMHT: Sneaky “đốt mắt” người hâm mộ vì màn cosplay Caitlyn quá nóng bỏng | The Thaiger
Các môn thể thao khác3 tuần trước

LMHT: Sneaky “đốt mắt” người hâm mộ vì màn cosplay Caitlyn quá nóng bỏng

Pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9 thắp sáng bầu trời thành phố mang tên Bác | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9 thắp sáng bầu trời thành phố mang tên Bác

Shark Tank: Shark Bình từ chối đầu tư vì “Start up Việt bây giờ bị ngáo giá” | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Shark Tank: Shark Bình từ chối đầu tư vì “Start up Việt bây giờ bị ngáo giá”

Thương vụ AVG: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu USD | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Thương vụ AVG: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu USD

HLV xuất sắc nhất châu Á dẫn dắt U18 Việt Nam | The Thaiger
Bóng đá2 tuần trước

HLV xuất sắc nhất châu Á dẫn dắt U18 Việt Nam

Cháy kho Rạng Đông: Môi trường bị ảnh hưởng nặng nề do nghi nhiễm độc | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Cháy kho Rạng Đông: Môi trường bị ảnh hưởng nặng nề do nghi nhiễm độc

“Hotel Del Luna” kết thúc với chủ nhân mới gây sốt Kim Soo Hyun | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật3 tuần trước

“Hotel Del Luna” kết thúc với chủ nhân mới gây sốt Kim Soo Hyun

Triệu Lệ Dĩnh kết hợp nam thần kém 10 tuổi Vương Nhất Bác trong “Hữu Phỉ” | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật1 tuần trước

Triệu Lệ Dĩnh kết hợp nam thần kém 10 tuổi Vương Nhất Bác trong “Hữu Phỉ”

Nhận định trước thềm đại chiến giữa Chelsea và Liverpool | The Thaiger
Bóng đá3 giờ trước

Nhận định trước thềm đại chiến giữa Chelsea và Liverpool

Ngoại hạng Anh: Bournemouth cắt đứt mạch bất bại của Southampton | The Thaiger
Bóng đá3 giờ trước

Ngoại hạng Anh: Bournemouth cắt đứt mạch bất bại của Southampton

“Vagabond” thống lĩnh rating, cứu vớt tỷ suất người xem thê thảm của SBS | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật12 giờ trước

“Vagabond” thống lĩnh rating, cứu vớt tỷ suất người xem thê thảm của SBS

“Hoa hồng trên ngực trái”: Vai “Trà tiểu tam” có nặng ký với diễn viên trẻ Lương Thanh? | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật13 giờ trước

“Hoa hồng trên ngực trái”: Vai “Trà tiểu tam” có nặng ký với diễn viên trẻ Lương Thanh?

Chiếc bánh Pretzel có gì mà được Google tôn vinh | The Thaiger
Ẩm thực13 giờ trước

Chiếc bánh Pretzel có gì mà được Google tôn vinh

Hoàng Anh Gia Lai “phá dớp” Hải Phòng, giành chiến thắng đậm | The Thaiger
Bóng đá24 giờ trước

Hoàng Anh Gia Lai “phá dớp” Hải Phòng, giành chiến thắng đậm

Vlogger Benjamin Trần tự thưởng Tesla Model 3 vì BMW 5-series 60 đã “già” | The Thaiger
Công nghệ1 ngày trước

Vlogger Benjamin Trần tự thưởng Tesla Model 3 vì BMW 5-series 60 đã “già”

“Siêu Quậy Có Bầu”: Câu chuyện nhân văn về đề tài giáo dục giới tính tuổi học đường | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật1 ngày trước

“Siêu Quậy Có Bầu”: Câu chuyện nhân văn về đề tài giáo dục giới tính tuổi học đường

Công ty Alibaba chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng | The Thaiger
Bản tin1 ngày trước

Công ty Alibaba chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng

Xem “10 năm 3 tháng 30 ngày” ở đâu? | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật1 ngày trước

Xem “10 năm 3 tháng 30 ngày” ở đâu?

Thái Lan tăng bậc, Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA | The Thaiger
Bóng đá1 ngày trước

Thái Lan tăng bậc, Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA

Lịch thi đấu cúp C2 Châu Âu – Europa League 2019/2020 | The Thaiger
Bóng đá1 ngày trước

Lịch thi đấu cúp C2 Châu Âu – Europa League 2019/2020

Sony Show 2019: Hàng loạt sản phẩm mới ra mắt đầy ấn tượng | The Thaiger
Công nghệ1 ngày trước

Sony Show 2019: Hàng loạt sản phẩm mới ra mắt đầy ấn tượng

Em trai Hứa Vĩ Văn đột ngột qua đời, sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật1 ngày trước

Em trai Hứa Vĩ Văn đột ngột qua đời, sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn

“Na Tra Ma Đồng Giáng Thế”: Khoác tấm áo mới cho dòng phim thần thoại Trung Quốc | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật2 ngày trước

“Na Tra Ma Đồng Giáng Thế”: Khoác tấm áo mới cho dòng phim thần thoại Trung Quốc

Trending

Bản quyền © 2019 VieTiger