Kết nối với chúng tôi

Bản tin

Cháy Rạng Đông: Binh chủng Hóa học có thể tẩy sạch hoàn toàn chất độc quanh khu vực cháy

VieTiger

Được phát hành

vào

Cháy Rạng Đông: Binh chủng Hóa học có thể tẩy sạch hoàn toàn chất độc quanh khu vực cháy | The Thaiger

Liên quan đến vụ việc cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, ngày 28/8 làm rò rỉ 27,2 kg thủy ngân độc hại ra ngoài môi trường. Chất này phát tán vào không khí gây nguy hại cho sức khỏe con người, bán kính có thể ảnh hưởng là 500 m.

Chiều 5/9, theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Binh chủng Hoá học đã đến hiện trường lấy 25 mẫu kiểm tra mức độ nhiễm độc thuỷ ngân, làm cơ sở xây dựng phương án tiêu tẩy. Tuy nhiên, Viện Hóa học Môi trường Quân sự từ chối thông tin về kết quả do không thuộc thẩm quyền.

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 4/9, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết Bộ Tài nguyên – Môi trường đã kiến nghị Hà Nội phối hợp Bộ tư lệnh hoá học (Bộ Quốc phòng) tẩy độc khu vực cháy.

Ngày 9/9,Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố đã gửi công văn đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ, phối hợp xử lý ô nhiễm môi trường sau vụ cháy nhà kho công ty Rạng Đông từ ngày 5/9. 

Cháy Rạng Đông: Binh chủng Hóa học có thể tẩy sạch hoàn toàn chất độc quanh khu vực cháy | News by The Thaiger

Cán bộ Viện Hóa học Môi trường quân sự lấy mẫu phân tích (Ảnh: Binh chủng Hóa học)

Tuy nhiên cùng ngày 9/9, Phó viện trưởng Viện Hoá học môi trường quân sự (Binh chủng Hoá học) Đậu Xuân Hoài khẳng định “Tới hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào của thành phố Hà Nội hay cơ quan chức năng nào đề nghị Binh chủng Hóa học tham gia xử lý sự cố tại nhà máy Rạng Đông”. Thượng tá chia sẻ các đơn vị quân đội luôn sẵn sàng để khi có lệnh sẽ tham gia.

Theo Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn, với lực lượng và phương tiện hiện có, Binh chủng Hoá học có thể tẩy sạch hoàn toàn chất độc quanh khu vực cháy nhà kho của Công ty Rạng Đông.

Được biết lực lượng quân đội đã tham gia thực hiện tiêu tẩy nhiều vụ ô nhiễm do hoá chất, như vụ sự cố môi trường Formosa ở Hà Tĩnh hay mới nhất là vụ ô nhiễm hơn 30 tấn hoá chất trên biển, dù bị loang nhanh nhưng đã được xử lý rất thành công.

Nguồn: dantri.com.vn

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

Bản tin

Công ty Alibaba chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng

VieTiger

Được phát hành

vào

Bởi

Công ty Alibaba chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng | The Thaiger

Hôm nay 20/9, hàng trăm người dân mang theo tài liệu giấy tờ giao dịch với Công ty Alibaba đến cơ quan điều tra trình báo mong làm rõ vụ việc lừa đảo nghiêm trọng.

Hôm 18/9, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) – Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thái Luyện ( Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, gọi tắt Công ty Alibaba) và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS năm 2015.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) – Công an TP.HCM, lực lượng chức đang làm việc với hai đối tượng. 

Khách hàng tố cáo Công ty Alibaba (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Đồng thời, chiều 20/9, lực lượng chức năng cũng đã có mặt phong tỏa và thu giữ chứng từ điều tra tại chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại đường số 5, phường Linh Chiểu (quận Thủ Đức). 

Liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nghiêm trọng và phức tạp tại Công ty địa ốc Alibaba. Lực lượng chức năng xác định có hơn 6.700 nạn nhân bị chiếm đoạt tổng số tiền lên đến hơn 2.500 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Luyện được cho là có vai trò cầm đầu, chỉ đạo em trai Nguyễn Thái Lĩnh dùng danh nghĩa cá nhân để nhận chuyển nhượng, thu gom lượng lớn đất nông nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai… 

Sau đó Công ty Alibaba và các công ty con lập hàng chục dự án “ma” (40 dự án), tung tin đồn giả về các dự án đất đai, lừa đảo hàng trăm người dân mua đất hòng chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: thanhnien.vn

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.
Continue Reading

Bản tin

Shark Tank Việt Nam: Cởi mở với mạng xã hội của người Việt, Shark Hưng rót vốn đầu tư cho Astra

VieTiger

Được phát hành

vào

Bởi

Shark Tank Việt Nam: Cởi mở với mạng xã hội của người Việt, Shark Hưng rót vốn đầu tư cho Astra | The Thaiger

Đầu tư 1 triệu USD vào Astra, “cá mập kén ăn” Phạm Thanh Hưng đã có thương vụ đầu tư độc lập đầu tiên trong mùa 3 của Shark Tank Việt Nam.

Tập 9 chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 ghi nhận kêu gọi đầu tư thành công từ dự án mạng xã hội du lịch Astra của Nguyễn Tiệp. 

Startup gửi đến nhà đầu tư lời mời 1 triệu USD cho 10% cổ phần với tham vọng chiếm 5% thị phần du lịch online toàn cầu và trở thành một trong những công ty công nghệ du lịch hàng đầu thế giới và khu vực trong vòng 5 năm tới. 

Màn chốt đầu tư “nhanh như một con gió” của Shark Hưng (Nguồn: TV HUB)

Trình bày trước nhà đầu tư, Nguyễn Tiệp – Nhà sáng lập và giám đốc điều hành Astra giới thiệu đây là mạng xã hội đầu tiên có công nghệ trả thưởng cho người dùng, áp dụng công nghệ Blockchain để minh bạch trả thưởng. Nhà sáng lập bày tỏ mong muốn trong 5 năm tới chiếm 5% thị phần du lịch online toàn cầu và đưa Astra thành một trong những công ty công nghệ du lịch hàng đầu thế giới và khu vực.

Shark Bình và Shark Dzung Nguyễn đều từ chối đầu tư vì mô hình không chắc chắn, tạo ra rất nhiều “nhiều rác và phiền toái”: “Bạn đang đốt tiền cho user … User của bạn thì ngược lại, bạn phải trả tiền để kêu gọi họ đóng góp cho cộng đồng của bạn chứ không phải user mà bạn kiếm tiền được”.

Bất ngờ, Shark Hưng quyết định đầu tư vì: “Trong bối cảnh ngày nay, chính phủ rất khuyến khích mạng xã hội Việt Nam thay vì dựa vào nền tảng mạng xã hội của nước khác. Đó là thứ khiến sự quan tâm của tôi nhìn theo hướng khác”.

Sau nhiều ngã giá, Shark Hưng và Astra quyết định 1 triệu USD cho 15% cổ phần, trong đó 150.000 USD cho 5%, 800.000 USD cho 10% cổ phần còn lạị.

Nguồn: cafef.vn

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.
Continue Reading

Bản tin

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau 5 tháng

VieTiger

Được phát hành

vào

Bởi

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau 5 tháng | The Thaiger

Ngày 18/9, hãng gọi xe Go-Viet thông báo thay đổi nhân sự lãnh đạo, tổng giám đốc Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời vị trí giám đốc điều hành chính thức từ ngày 11/10, sau 5 tháng gia nhập  vì không tìm được “sự đồng thuận giữa các bên”.

Trong thông cáo phát ra, Go-Viet cho biết luôn đặt những kế hoạch và dự định kinh doanh hiệu quả nhất đối với từng thời kỳ lãnh đạo. 

“Tuy nhiên, sau 5 tháng làm việc tại Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này và chúc bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) những điều tốt đẹp nhất trên con đường riêng của mình”, thông cáo nói. 

Như vậy, chỉ trong vòng nửa năm, Go-Viet đã hai lần thay đổi vị trí điều hành cao nhất. Hồi tháng 3, ông Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn đồng loạt thôi chức Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm của Go-Viet.

Trước đó, một số nguồn tin cho hay ông Đức và bà Linh đồng thời yêu cầu bồi thường 800.000 USD, dấu hiệu cho thấy 2 nhân sự cấp cao của Go-Viet bị buộc thôi việc. Đại diện Go-Viet từ chối bình luận về thông tin liên quan khoản bồi thường kể trên.

Hiện Go-Viet chưa đưa ra thông tin ai sẽ đảm nhận vai trò điều hành công ty sau khi bà Trang rời đi.

Nguồn: vietnamnet.vn

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.
Continue Reading

Bản tin VieTiger

Theo kịp với tất cả các tin tức trong ngày. Đăng ký tại đây.

Tin tức mới nhất từ Việt Nam.

* indicates required
Đầu tư 10 lãi 1, “Tiếng sét trong mưa” được khán giả đón nhận nồng nhiệt | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật2 tuần trước

Đầu tư 10 lãi 1, “Tiếng sét trong mưa” được khán giả đón nhận nồng nhiệt

Thị trường chứng khoán ngày 9/9: Thanh khoản không cải thiện | The Thaiger
Bản tin2 tuần trước

Thị trường chứng khoán ngày 9/9: Thanh khoản không cải thiện

VTV Award 2019: Dàn sao “Về nhà đi con” đại thắng giải thưởng, “quậy” tưng bừng sân khấu trao giải | The Thaiger
Bản tin2 tuần trước

VTV Award 2019: Dàn sao “Về nhà đi con” đại thắng giải thưởng, “quậy” tưng bừng sân khấu trao giải

Vụ cháy Rạng Đông: 27,2 kg thủy ngân độc hại rò rỉ ra môi trường | The Thaiger
Bản tin2 tuần trước

Vụ cháy Rạng Đông: 27,2 kg thủy ngân độc hại rò rỉ ra môi trường

iOS 13 sắp ra mắt, làm thế nào để nâng cấp? | The Thaiger
Công nghệ2 tuần trước

iOS 13 sắp ra mắt, làm thế nào để nâng cấp?

Thảm sát Đan Phượng: Khởi tố vụ thảm án do tranh chấp nửa mét đất | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Thảm sát Đan Phượng: Khởi tố vụ thảm án do tranh chấp nửa mét đất

Hà Nội: Nổ lớn ở chung cư Linh Đàm, ít nhất 5 người bị thương | The Thaiger
Bản tin2 tuần trước

Hà Nội: Nổ lớn ở chung cư Linh Đàm, ít nhất 5 người bị thương

LMHT: Sneaky “đốt mắt” người hâm mộ vì màn cosplay Caitlyn quá nóng bỏng | The Thaiger
Các môn thể thao khác3 tuần trước

LMHT: Sneaky “đốt mắt” người hâm mộ vì màn cosplay Caitlyn quá nóng bỏng

Pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9 thắp sáng bầu trời thành phố mang tên Bác | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9 thắp sáng bầu trời thành phố mang tên Bác

Shark Tank: Shark Bình từ chối đầu tư vì “Start up Việt bây giờ bị ngáo giá” | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Shark Tank: Shark Bình từ chối đầu tư vì “Start up Việt bây giờ bị ngáo giá”

Thương vụ AVG: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu USD | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Thương vụ AVG: Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu USD

HLV xuất sắc nhất châu Á dẫn dắt U18 Việt Nam | The Thaiger
Bóng đá2 tuần trước

HLV xuất sắc nhất châu Á dẫn dắt U18 Việt Nam

Cháy kho Rạng Đông: Môi trường bị ảnh hưởng nặng nề do nghi nhiễm độc | The Thaiger
Bản tin3 tuần trước

Cháy kho Rạng Đông: Môi trường bị ảnh hưởng nặng nề do nghi nhiễm độc

“Hotel Del Luna” kết thúc với chủ nhân mới gây sốt Kim Soo Hyun | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật3 tuần trước

“Hotel Del Luna” kết thúc với chủ nhân mới gây sốt Kim Soo Hyun

GÃ HỀ MA QUÁI 2: Ám ảnh phòng vé toàn cầu | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật2 tuần trước

GÃ HỀ MA QUÁI 2: Ám ảnh phòng vé toàn cầu

Nhận định trước thềm đại chiến giữa Chelsea và Liverpool | The Thaiger
Bóng đá2 giờ trước

Nhận định trước thềm đại chiến giữa Chelsea và Liverpool

Ngoại hạng Anh: Bournemouth cắt đứt mạch bất bại của Southampton | The Thaiger
Bóng đá3 giờ trước

Ngoại hạng Anh: Bournemouth cắt đứt mạch bất bại của Southampton

“Vagabond” thống lĩnh rating, cứu vớt tỷ suất người xem thê thảm của SBS | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật11 giờ trước

“Vagabond” thống lĩnh rating, cứu vớt tỷ suất người xem thê thảm của SBS

“Hoa hồng trên ngực trái”: Vai “Trà tiểu tam” có nặng ký với diễn viên trẻ Lương Thanh? | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật12 giờ trước

“Hoa hồng trên ngực trái”: Vai “Trà tiểu tam” có nặng ký với diễn viên trẻ Lương Thanh?

Chiếc bánh Pretzel có gì mà được Google tôn vinh | The Thaiger
Ẩm thực13 giờ trước

Chiếc bánh Pretzel có gì mà được Google tôn vinh

Hoàng Anh Gia Lai “phá dớp” Hải Phòng, giành chiến thắng đậm | The Thaiger
Bóng đá24 giờ trước

Hoàng Anh Gia Lai “phá dớp” Hải Phòng, giành chiến thắng đậm

Vlogger Benjamin Trần tự thưởng Tesla Model 3 vì BMW 5-series 60 đã “già” | The Thaiger
Công nghệ1 ngày trước

Vlogger Benjamin Trần tự thưởng Tesla Model 3 vì BMW 5-series 60 đã “già”

“Siêu Quậy Có Bầu”: Câu chuyện nhân văn về đề tài giáo dục giới tính tuổi học đường | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật1 ngày trước

“Siêu Quậy Có Bầu”: Câu chuyện nhân văn về đề tài giáo dục giới tính tuổi học đường

Công ty Alibaba chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng | The Thaiger
Bản tin1 ngày trước

Công ty Alibaba chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng

Xem “10 năm 3 tháng 30 ngày” ở đâu? | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật1 ngày trước

Xem “10 năm 3 tháng 30 ngày” ở đâu?

Thái Lan tăng bậc, Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA | The Thaiger
Bóng đá1 ngày trước

Thái Lan tăng bậc, Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA

Lịch thi đấu cúp C2 Châu Âu – Europa League 2019/2020 | The Thaiger
Bóng đá1 ngày trước

Lịch thi đấu cúp C2 Châu Âu – Europa League 2019/2020

Sony Show 2019: Hàng loạt sản phẩm mới ra mắt đầy ấn tượng | The Thaiger
Công nghệ1 ngày trước

Sony Show 2019: Hàng loạt sản phẩm mới ra mắt đầy ấn tượng

Em trai Hứa Vĩ Văn đột ngột qua đời, sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật1 ngày trước

Em trai Hứa Vĩ Văn đột ngột qua đời, sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn

“Na Tra Ma Đồng Giáng Thế”: Khoác tấm áo mới cho dòng phim thần thoại Trung Quốc | The Thaiger
Giải trí – Nghệ thuật2 ngày trước

“Na Tra Ma Đồng Giáng Thế”: Khoác tấm áo mới cho dòng phim thần thoại Trung Quốc

Trending

Bản quyền © 2019 VieTiger